Menu Đóng

Cà phê Culi – Đặc điểm hình dáng và hương vị.

Có vài trái Culi trên cành Arabica hay Robusta

Nguồn gốc cà phê Culi:

* Cà phê Culi còn có tên là Peaberry, Caracolillo. Hạt có đặc trưng với hình dáng tròn trịa nên tại Việt Nam được gọi là Cà Phê Bi.

* Trái Cafe bên trong thường có 02 hạt dẹt úp vào nhau, nhưng một số trái đột biến chỉ sinh ra 01 hạt với hình dáng tròn trịa (tỷ lệ khoảng 5%), đây chính là hạt cafe Culi.

* Sau khi thu hoạch, chế biến, hạt Culi sẽ được phân loại khỏi những hạt cafe khác.

Culi nhân tại Dcoffee.vn

Hương vị đặt trưng của cà phê Culi:

* Vì chỉ có 01 hạt trong 01 trái nên hàm lượng cafein của cafe Culi cũng cao hơn các loại cafe khác, đồng thời hương vị cũng mang một nét riêng đặc sắc.

*  Cafe Culi thường được rang đậm hoặc rang vừa, ở mức rang này, chúng ta sẽ nhận được hương thơm socola, caramen nồng nàn say đắm. Đây cũng là mức rang Culi thường được sử dụng tại Dcoffee. Quý khách có thể yêu cầu mức rang Culi theo Gu của riêng mình.

* Cà phê Culi mang vị đắng đậm đà, có phần hơi chát nhẹ, không chua và ngọt hậu sâu sắc. Phù hợp cho nhưng ai yêu thích cafe mạnh mẽ, nhiều cafein, nhiều năng lượng cho ngày mới.

Cafe Culi được rang mộc tại Dcoffee.vn

Xem thêm: >> Sự biến đổi của hạt Culi trong quá trình rang.

Tag: Culi MediumCuli DarkDcoffee.vn – Cung ứng cafe rang mộc chất lượng cao.

Bài viết mới