Menu Đóng

Cà Phê Robusta – Đặc điểm và hương vị

Cà phê Robusta ở Việt Nam còn có tên khác là cà phê Vối, bởi cây nhìn có nét giống như cây vối. Cùng với Arabica, cafe Robusta được trồng rộng khắp trên thế giới. Trong đó, Việt Nam là nước xuất khẩu Robusta nhiều nhất.

Điều kiện vùng trồng:

* Cây cà phê Robusta có khả năng chống sâu bệnh mạnh mẽ, dễ thích nghi và cho năng suất cao, cây phát triển tốt ở vùng nhiệt đới với độ cao từ 0 – 800m so với mực nước biển, nhiệt độ thích hợp khoảng 18 – 36oC và có lượng mưa hàng năm từ 1000 – 2500mm.

* Ở Việt Nam, Robusta được trồng hầu hết trong các vùng nguyên liệu trên toàn quốc, đặc biệt là DakLak. Nơi được mệnh danh là thủ phủ của Robusta.

Đặc điểm hình dáng và hương vị cà phê Robusta:

* Hạt cafe Robusta có hình dáng hơi tròn, rãnh giữa thẳng hơn so với cafe Arabica.

* Cafe Robusta có hàm lượng Cafein cao (2% – 2,5 %), gấp đôi so với cafe Arabica (1% – 1,5 %).

* Robusta thường được rang ở mức rang vừa hoặc rang đậm. Để lấy được hương thơm Caramen, hương đường nâu và vì đắng đặc trưng của cafe Robusta.

* Cà phê Robusta chất lượng nếu được rang đúng sẽ mang lại vị đắng mạnh mẽ, hậu vị ngọt sâu sắc rất ấn tượng. hảng phất hương thơm Caramen đầy hấp dẫn.

>> Xem thêm: “So sánh sự khác nhau giữa Robusta và Arabica

Tag: Robusta MediumRobusta DarkRobusta Honey

Dcoffee – cung ứng cafe rang mộc chất lượng cao.

Bài viết mới