Menu Đóng

Cà phê sạch, cà phê rang mộc, làm thế nào để nhận biết?

Cà phê sạch rang mộc

– Như chúng ta đều biết, cà phê sạch rang mộc là hạt cà phê được rang tự nhiên. Không thêm hay bất cứ hương liệu phụ gia nào khác. Nhằm giữ nguyên hương vị chân thật của chính nó và tôn vinh hương vị đặc trưng của mỗi loại hạt cà phê nói riêng.

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh cafe: cafe mộc có, cafe rang tẩm hương liệu cũng có, cafe nguyên chất cũng có, cafe tạp cũng có…

Vậy làm thế nào để nhận biết cà phê sạch, cà phê rang mộc?

Xin chia sẻ với bạn đọc 02 mẹo nhỏ (theo kinh nghiệm của Dcoffee.vn) sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận biết cà phê rang mộc, cà phê sạch như sau:

Hạt Cafe rang mộc Dcoffee

Thứ nhất: Kiểm tra khi mua cà phê hạt.

Hãy lấy 1-2 hạt cà phê rang, ngửi bên ngoài hạt để cảm nhận mùi hương. Sau đó dùng tay bẻ hoặc bóp nát hạt cà phê, ngửi bên trong và nhận xét:

+ Nếu bên ngoài thơm hơn bên trong: Có thể hạt cà phê đã được tẩm bơ hoặc các hương liệu, chất tạo mùi…Bởi các phụ gia được tẩm ướp bên ngoài hạt cafe, nên khi ngửi bên ngoài nghe rất thơm. Nhưng thật ra vì chất lượng hạt cafe thấp, nên khi bẻ ra ngửi bên trong sẽ nghe mùi thơm rất yếu, thậm chí không có mùi thơm.

+ Nếu bên trong thơm hơn bên ngoài: Đây là cà phê được rang mộc, bởi hương thơm thật sự của cà phê được lưu trữ bên trong mỗi hạt.

* Lưu ý: Hạt cà phê giòn, dễ bóp bễ chứng tỏ cafe mới rang gần đây, nếu hạt không còn giòn và chuyển sang dai nghĩa là hạt đã để lâu ngày hoặc bảo quản không kỹ lưỡng, như vậy chất lượng cafe sẽ giảm.

Bột cafe rang mộc Dcoffee

Thứ 2: Kiểm tra khi mua cafe bột.

– Ở dạng bột cafe sẽ mang hương thơm cafe đầy đủ hơn khi còn trạng thái nguyên hạt. Thể trang bột cà phê rang mộc xốp rời, không bị vón cục.

– Khi pha phin, về cơ bản, cà phê rang mộc gặp nước nóng sẽ nở ra

Sau khi pha phin xong, bạn lấy nắp đậy của phin và ngửi bên dưới:

+ Nếu nghe nồng nặc mùi hương bám bám ở nắp đậy thì khả năng cao là cafe đã được tẩm hương liệu. Lý do là, khi gặp nước nóng hương liệu sẽ theo hơi nước bốc hơi lên và bám trên nắp. Vì mùi hương hoá học rất mạnh và lâu phai nên nghe rõ ràng mùi nồng gắt còn trên nắp.

+ Ngược lại, nếu nắp đậy chỉ phảng phất nhẹ mùi hương cafe thì có thể yên tâm đó là cafe mộc, cafe nguyên chất nhé.

* Trên đây là 02 mẹo nhỏ được đúc kết bởi Dcoffee.vn. Mong rằng sẽ giúp bạn phân biệt cà phê rang mộc, cà phê sạch một cách dễ dàng nhất. Chọn lựa những sản phẩm cafe tốt cho sức khoẻ của mình và gia đình.

* Nếu cần rõ hơn về cafe, cách pha đúng và ngon. Đừng ngần ngại, hãy gọi đến số 0905591799 (Mrs. Hạnh) để được tư vấn tận tình nhất có thể.

Trân trọng!

Dcoffee – Beyond Coffee

Bài viết mới