Menu Đóng

CÀ PHÊ RANG MỘC PHA PHIN – CHIA SẺ CÁCH PHA NGON!

Click để Chat trực tiếp với Dcoffee >>

Cà phê rang mộc pha phin đã xuất hiện từ rất lâu và quá quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng cho tới tận bây giờ vẫn còn nhiều người chưa thật sự pha cafe bằng phin nhôm đúng cách. Ở bài viết này, Dcoffee xin chia sẻ cách pha cà phê rang mộc bằng phin nhôm một cách thật chi tiết.

Tại sao phải là phin nhôm?

Có rất nhiều loại phin được sử dụng để pha cafe: Phin nhôm, phin inox, phin gốm sứ, phin nhựa, phin giấy…Trong đó, phin nhôm được đa số người dùng lựa chọn vì chất liệu nhôm giữ nhiệt lâu hơn chất liệu khác, giúp chiết xuất tối đa cafein. Cho ra nước cafe chất lượng đúng như cafe vốn có.

Cà phê rang mộc pha phin nhôm như thế nào là đúng?

Bước 1: Chuẩn bị

– Rưới nước sôi lên phin để làm nóng phin.

– Cho 30gr bột cafe rang mộc vào phin (tới ngang chấm tròn được đánh dấu trên thành phin). Lắc, gõ nhẹ cho bột trải đều bề mặt. Đặt nhẹ miếng gài lên.

Bước 2: Ủ Cà phê

– Lật ngửa nắp đậy của phin, rót vào đó 1 ít nước nóng (khoảng 94oC – 96oC). Đặt phin cà phê lên trên (mục đích là để nước nóng ngấm vào bột cafe từ bên dưới lên).

– Tiếp tục rót nhẹ nhàng 30ml nước nóng (94oC – 96oC) vào phin, khoảng nửa phin thì dừng lại (mục đích là để nước nóng ngấm vào bột cà phê từ trên xuống). Dùng đầu muỗng cố định miếng gài để tránh bị lật.

– Đợi khoảng 5-10 phút cho bột cà phê ngấm đều nước nóng và bắt đầu nở ra. Giai đoạn này được gọi là “Ủ CÀ PHÊ”. Đây là giai đoạn rất quan trọng, quyết định nhiều trong việc chiết xuất cafe ngon đúng vị của nó.

Bước 3: Chiết xuất

Lúc này cafe đã ngấm đều nước nóng và bột cafe đã nở bung (vì là cà phê rang mộc nguyên chất, nên bột cafe sẽ nở bung khi gặp nước nóng)

– Dùng muỗng ép miếng gài cho bột cafe được nén chặt hơn.

– Rót 60ml nước nóng (94oC – 96oC) vào phin (nước gần đầy phin)

– Đậy nắp đậy của phin lên trên.

– Đợi khoảng 5-10 phút để cà phê chiết xuất hết. Hãy quan sát nhịp độ nhỏ giọt của cafe, không quá nhanh cũng không quá chậm. Từng giọt nối nhau nhỏ xuống đều đặn.

Thưởng thức thành quả

Nước cafe mang màu hổ phách

– Sau khi cafe chiết xuất xong, ly cafe của chúng ta có màu nâu sóng sánh đen. Nhìn kỹ sẽ thấy nước cafe hơi ngả màu hổ phách, trong trẻo, không lẫn bột cafe. Rất đẹp và vô cùng hấp dẫn.

– Hãy tận hưởng thành quả.

Chúc các bạn thành công với ly cà phê rang mộc pha phin ngon tuyệt vời!

Trân trọng!

Dcoffee.vn – Cung ứng cà phê rang mộc chất lượng cao!

www.dcoffee.vn

Mrs. Hạnh – 0905591799